Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán

Bí ẩn đằng sau sự quyến rũ của đôi môi thoa son đỏ mọng ở phái yếu.

Ngày: 28/09/2015 lúc 22:13PM


Thế nào là một người phụ nữ đẹp? Dáng cao, chân dài, thân hình đồng hồ cát? Hay một người có đôi mắt sâu thẳm cuốn hút? Hiện nay, rất khó có thể đưa ra một chuẩn mực chung về cái đẹp cho mọi phụ nữ trên toàn cầu.

Tuy nhiên, có một điều ai cũng phải thừa nhận, đó là phụ nữ với khuôn mặt thoa son môi đỏ mọng sẽ khiến không chàng trai nào rời được mắt. Vì sao lại thế?

Thứ nhất, son môi màu đỏ kích thích cảm xúc con người

Theo các nhà tâm lý học, màu đỏ gợi cảm giác ấm áp, thúc đẩy các năng lượng tích cực và cảm xúc tình yêu của con người. Đồng thời, đôi môi vốn là biểu tượng của nụ hôn – thứ mang lại cảm giác thăng hoa cho tất cả chúng ta. Vì vậy, sự kết hợp hai biểu tượng trên tạo nên sự hấp dẫn không thể cưỡng lại cho các chị em.Đặc biệt, khi sử dụng son màu này, đôi môi sẽ trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý hơn hẳn. Một nghiên cứu của ĐH Manchester chỉ ra rằng, thời gian nam giới nhìn phụ nữ có đôi môi thoa son đỏ là 7,3 giây, nhiều hơn hẳn các nàng dùng son môi hồng (6,7 giây) hay không dùng chút nào (2,2 giây).Các chuyên gia người Pháp cũng thấy rằng, 50% các nữ tiếp viên hàng không dùng son môi đỏ được nhận tiền boa từ khách hàng nam, trong khi con số này ở các tiếp viên dùng màu son khác chỉ khoảng 30%.

Thứ hai, những biểu tượng sắc đẹp đều sử dụng son môi màu đỏ

Thật tình cờ, diễn viên Marilyn Monroe, ca sĩ Rihanna hay siêu miễu Miranda Kerr… đều là fan trung thành của son môi đỏ. Và họ lại đều là những biểu tượng của sắc đẹp nữ giới trên toàn cầu.

Hệ quả tất yếu là việc trào lưu sử dụng son môi đỏ theo thần tượng xuất hiện không ít tại nhiều nơi. Nhìn từ góc độ khoa học, hiệu ứng tâm lý học của hiện tượng này gây ra là không nhỏ. Số lượng người mê mẩn son môi đỏ tăng dần theo thời gian và nghiễm nhiên, đó trở thành biểu tượng cho sự quyến rũ ở phụ nữ. 

Vũ Văn Việt Quốc
BÌNH LUẬN