Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán

Mỹ Phẩm Mắc Tiền Và Rẻ Tiền Khi Trang Điểm Lên Khác Nhau Điều Gì?

Ngày: 06/07/2016 lúc 21:18PMNhắc đến việc mua sắm mỹ phẩm, rất nhiều phụ nữ cho rằng mỹ phẩm giá càng cao thì trang điểm càng đẹp. Nhưng liệu điều đó có hoàn toàn đúng không?

Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này bằng cách so sánh mỹ phẩm đắt tiền và mỹ phẩm rẻ tiền nhưng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, vấn đề về uy tín và thương hiệu thẩm mỹ không đắt tiền sẽ gây ảnh hưởng ra sao cho làn da của bạn sẽ ông được bàn đến trong thí nghiệm này. Mục đích chính là kiểm tra xem liệu có thể có một khuôn mặt trang điểm như ý mà không cần tốn quá nhiều tiền vào các sản phẩm làm đẹp hay không. Hãy cùng chúng tôi so sánh nhé.


Làn da


Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái): Lớp kem nền có vẻ bị chảy và không được đều. Nó làm cho làn da không mịn màng, hơn nữa trông còn có vẻ bị khô và thiếu tự nhiên, sáng tối không đồng đều. Phấn lót khiến cho làn da trở nên gồ ghề, thiếu hòa hợp và gương mặt bị ánh lên màu cam đất.
Kem nền: 7 đô la, Phấn: 6 đô la.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải): Kem nền đã che đi toàn bộ khuyết điểm của làn da một cách hoàn hảo và rất dễ để phối hợp với nó. Kết quả tương tự khi dùng phấn phủ. Làn da đều màu, mịn và bóng vừa phải.
Kem nền: 54 đô la, Phấn: 43 đô la.


Màu Mắt


Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái): Phấn đánh mí mắt trông khá dày dặn. Nó được đánh lên một cách mịn màng, không bị mờ, nhăn hay bị xê dịch. Cây kẻ mắt dễ vẽ và có bàn chải lông cứng tiện lợi. Nói chung, mascara cũng không tệ nhưng nó có một chút vón cục.

Phấn tạo bóng mắt: 10 đô la, cây vẽ mắt: 7.5 đô la, mascara: 9 đô la.

Mỹ phầm đắt tiền (ảnh phải): phấn đánh mí mắt trông khá dày dặn và không bị nhăn. Cây vẽ mắt cũng tương tự như cái trên. Mascara tốt và không bị vón cục.

Phấn tạo bóng mắt: 46 đô la, cây vẽ mắt: 32 đô la, mascara: 29 đô la.


Màu Môi


Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái): Son môi có phần trau chuốt, bóng bẩy và có một mùi hương đặc biệt. Có thể thấy nó trông khá ổn.
Son môi: 8 đô la.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải): Son môi nhạt và có một mùi hương dễ chịu. Tuy nhiên, nó có vẻ khá khô nên hơi khó để bôi đều.
Son môi: 35 đô la.Đây là kết quả cuối cùng


Khi nhìn hai bức hình này, bạn khó có thể mà phân biệt được sự khác biệt giữa khuôn mặt dùng mỹ phẩm rẻ tiền và khuông mặt dùng mỹ phẩm cao cấp. Tuy nhiên, không như kem nền đắt tiền, kem nền ở ảnh bên trái khiến làn da của bạn trông tối và nhờn hơn. Nhưng những phần còn lại thì dường như không có điểm khác biệt rõ rệt.

Cuộc thí nghiệm này sẽ không được chính xác nếu chúng ta không áp dụng tính hiệu quả của mỗi loại mỹ phẩm ở trong các tình huống thực tế. Để làm được điều này, chúng tôi đã yêu cầu người mẫu đi dưới cơn mưa phùn và sau đó là ăn một quả táo.


Thử nghiệm dưới trời mưa


Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái): Mặc dù nhà sản xuất đã tuyên bố đây là mascara chống thấm nước, nhưng nó đã không vượt qua được bài kiểm tra này và chảy xuống mặt người mẫu. Đường kẻ mắt cũng bị nhòe. Kem nền thì không thay đổi gì mấy, có thể là do kem nền vốn đã gần như ‘trong suốt’ từ trước khi bắt đầu cuộc thử nghiệm dưới mưa rồi.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải): Các nhà sản xuất mascara và chiếc bút kẻ mắt đã thành công trong khả năng chống thấm nước, cả 2 đều xuất sắc vượt qua bài kiểm tra này. Không hề có một sự thay đổi nào so với lúc ban đầu. Phấn mắt đắt tiền không như các loại rẻ tiền khác, nó đọng lại ở nếp nhăn trên mi mắt. Phần da thì trở nên sáng bóng.


Thử nghiệm với việc ăn táo


Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái): Màu son đã bị mờ đi gần hết.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải): Màu son bắt đầu mờ dần hướng về phía giữa môi, nhưng nhìn vẫn không quá tệ.

Kết luận

Các mỹ phẩm đắt tiền không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả tốt hơn những sản phẩm cùng loại nhưng có giá thành rẻ hơn.
Khi mua mỹ phẩm, nếu bạn lựa chọn xài tiền phung phí vào cái này và tiết kiệm tiền để mua thứ khác rẻ hơn, sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu từ việc mua kem nền chất lượng.

Vì sự khác biệt giữa mỹ phẩm đắt tiền và rẻ tiền trong các bức ảnh không hoàn toàn rõ ràng, bạn vẫn có thể dùng các loại mỹ phẩm bình dân để chuẩn bị cho những buổi chụp hình hoặc đi chơi của mình. Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng, việc sử dụng mỹ phẩm rẻ tiền một thời gian dài sẽ khiến da bạn dần có các phản ứng không tốt, và thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, mỹ phẩm đắt tiền thì vẫn là mỹ phẩm và chúng vẫn có thể khiến da bạn chịu một số ảnh hưởng nhất định. Do vậy việc hạn chế sử dụng mỹ phẩm là một việc nên làm, trừ khi công việc của bạn yêu cầu việc trang điểm hằng ngày, và khi đó bạn chỉ có cách dành thời gian vào mỗi cuối tuần để da mặt ‘thở’ và chăm sóc chúng bằng các liệu pháp tự nhiên.

Vũ Văn Việt Quốc
BÌNH LUẬN