Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán

Sự khác biệt EAU DE PARFUM và EAU DE TOILETTE?

Ngày: 29/12/2018 lúc 15:58PM

- Tại sao nước hoa cùng là 1 loại nước hoa cùng 1 dung tích nhưng 2 loại EAU DE PARFUMEAU DE TOILETTE lại có giá thành khác nhau như vậy?

- Tại sao mùi trước thơm hơn mùi này không bằng?


Dạ mong anh chi tham khảo bài viết này để mình có thể là người tiêu dùng thông minh và sáng suốt hơn ạ.

   Coco Mademoiselle Intense EDP 

  

Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm về các loại nước hoa thông thường nước hoa chia làm 5 loại chính đó là :

  1. Perfume extract : đậm đặc nhất, có tỉ lệ tinh dầu 15 – 40% (phổ biến nhất là 20%) : đây là loại nước hoa lưu giữ mùi hương lâu nhất  nhưng loại nước hoa này không được ưa chuộng lắm bởi giá thành cao và không phù hợp với khí hậu nóng.
  2. Eau de Parfum (10 – 20%) : đây được xem như loại nước hoa khá phổ biến thời gian lưu dữ hương thơm từ 6- 8h thích hợp với những nơi rộng lớn như những hoạt động ngoài trời  , nếu ở không gian chật hẹp thì hương thơm loại này sẽ gây khó chịu .
  3. Eau de Toilette( 5 – 15%) : đây được xem là loại nước hoa được yêu thích và ưu chuộng nhất  bởi giá cả hợp lý và độ bền của hương thơm cũng không hề kém cạnh 4 đến 6 tiếng
  4. Eau de Cologne Chỉ có tỉ lệ tinh dầu trong khoảng 3 – 8%: không có mùi thơm mạnh mẽ những loại nước hoa bên trên nó cũng không được các quý bà yêu thích  tuy nhiên nó vẫn là 1 trong những sản phẩm được yêu thích, bởi vẫn có nhiều người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể và chỉ cần một chút gì thoang thoảng thêm làm nền.
  5. Eau Fraiche: nồng độ tinh dầu rất thấp do đó thời gian lưu hương khoảng 2 – 3h.


  No.5 L'eau EDT 


Vậy ta nên họn Eau de parfum hay Eau de toilette ?

Hãy xét chúng theo từng tiêu chí và sở thích của từng người cũng như mục đích sử dụng để đưa ra quyết định .

  • Nếu bạn là người muốn hương thơm bên mình 1 thời gian dài thậm chí là cả ngày thì  Eau de Parfum là sự chọn tin cậy của bạn.
  • Bạn có làn da nhạy cảm , bạn thích những hương thơm có mùi dìu dịu nhẹ nhàng đăc biệt là trong những ngày hè oi bức thì Eau de Toilette dành cho bạn đấy.
  • Bạn không nên pha trộn 2 loại mùi này với nhau vì như thế hương thơm sẽ rất đậm đặc và tạo sự khó chịu cho bạn .
  • Eau de Parfum là loại nước có hương thơm đậm đặc hơn nên mỗi khi bạn ra ngoài bạn chỉ xịt 1 lượng rất nhỏ cũng đủ cho 1 ngày dài rồi và tất nhiên giá thành của nó phải là điều đáng để bạn lưu tâm quá nhiều.
  • Nếu bạn là người có túi tiền không lớn hay chọn Eau de toilette bởi nó có giá thành thấp hơn nhiều dòng nước hoa còn lại.
Thế Giới Son Môi
BÌNH LUẬN